16 bộ phim Giáng sinh Cơ Đốc nên xem

Văn Phẩm
12:17 17/12/2019

Oneway.vn - Thời điểm hiện tại chính là mùa để quây quần ấm áp bên gia đình, với ca cao nóng hổi trong tay, và xem một bộ phim hay về Giáng Sinh.

Nếu bạn muốn nhắc nhở cả gia đình về ý nghĩa thật của mùa Giáng Sinh, hãy chọn một bộ phim chứa đầy những bài học quan trọng trong cuộc sống và những giá trị Cơ Đốc tốt lành. 

16 bộ phim Giáng sinh Cơ Đốc dưới đây sẽ nhắc nhở chúng ta rằng Giáng sinh không chỉ nói về đồ chơi và quà tặng. Giáng sinh là dịp để kỷ niệm sự ra đời của hài nhi Jesus, và dành thời gian cùng những người yêu thương.

1. "Saving Christmas/Cứu lấy Giáng sinh" của SAMUEL GOLDWYN FILMS

 

Trong bộ phim này, nhân vật chính cố gắng cứu lấy Giáng sinh qua việc nhắc nhở những người anh yêu thương về ý nghĩa thật sự của mùa lễ này.

 

2. 'Christmas Grace/Ân điển Giáng sinh' của BRIGHT HORIZON PICTURES

 

Hai cửa hàng đồ chơi đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của mọi người trong dịp lễ Giáng Sinh. Nhưng qua một số tình tiết, rõ ràng Chúa đang làm việc và cố tình đưa hai người lại với nhau vì một mục đích đúng đắn.

 

3. "The Nativity Story/Câu chuyện Chúa Giáng sinh" của WARNER BROTHERS

 

Câu chuyện Chúa Giáng sinh là một bộ phim hay để dạy cho thiếu nhi câu chuyện có thật đằng sau Giáng sinh.

 

4. 'Chasing the Star/Đuổi theo ngôi sao' của BRIDGESTONE MULTIMEDIA GROUP, LCC

Bộ phim này kể về câu chuyện ba vua du hành từ các nơi khác nhau trên thế giới để mang quà đến cho Chúa Jesus mới được sinh ra.

 

5. 'Christmas on Salvation Street/ Giáng sinh trên Con đường Cứu rỗi' của ANDERSON DIGITAL

 

Một mục sư và hai cô con gái bước sang một nhiệm vụ mới. Cùng nhau, họ hành động để mang lại ý nghĩa Giáng sinh cho cộng đồng.

 

6. “The Ultimate Gift/Món quà tuyệt vời” của CINEDIGM

 

Nhân vật chính học được một bài học quan trọng về gia đình khi anh ta hoàn thành những nhiệm vụ ông anh để lại cho anh.

 

7. 'The Preacher’s Wife/Vợ của nhà truyền đạo' của DISNEY

 

Bạn được một thiên sứ đến thăm và cho bạn vô số lời khuyên tuyệt vời, nhưng phải làm sao khi thiên sứ ấy lại “phải lòng” vợ bạn? Đó là cốt truyện của bộ phim rất hấp dẫn này.

 

8. 'The Star/ Ngôi sao' của COLUMBIA PICTURES

 

Đây là bộ phim tuyệt vời cho thiếu nhi, nói về một nhóm động vật cuối cùng có một vai trò tình cờ trong câu chuyện Giáng sinh của Chúa Jesus.

 

9. ‘Giáng sinh đen/Black Nativity' của MAVEN PICTURES

 

Bộ phim về việc tìm kiếm niềm tin và gia đình, tập trung vào một đứa trẻ rời bỏ người mẹ đơn thân vào dịp Giáng sinh để dành thời gian với một vài người thân (bao gồm cả một giáo sĩ và vợ ông) ở thành phố New York. Cậu bé học được rất nhiều bài học cuộc sống trên đường đi, và bạn cũng sẽ như vậy.

 

10. 'The Note/Tờ ghi chú' của FAITH AND VALUES MEDIA

 

Bộ phim nói về một phụ nữ đi khắp mọi miền đất nước chỉ để gửi tờ ghi chú mà cô nhặt được khi nó dạt vào bờ biển cho một ai đó. Những rung cảm Giáng sinh, cũng như những rung cảm lãng mạn rất mạnh mẽ, và những rung cảm ấy đã làm điều đúng đắn.

 

11. "The Heart of Christmas/Trái tim của Giáng sinh" của GOD AND COUNTRY ENTERTAINMENT

 

Chuẩn bị tinh thần: Thật khó để xem bộ phim này mà không khóc. The Heart of Christmas kể về một cậu bé tên là Dax bị ung thư - vì vậy gia đình cậu đã tụ họp vào tháng 10 và kỷ niệm mùa lễ sớm để kịp tặng cậu bé một Giáng sinh cuối cùng.

 

12. ''Angels In the Snow/Thiên sứ trong tuyết' của MARVISTA

 

Điều gì xảy ra khi một trận bão tuyết bất ngờ buộc bạn phải ở cùng một gia đình xa lạ vào Giáng sinh? Bạn học được tất cả các loại bài học quan trọng trong cuộc sống và nhận ra những cuộc chiến mỗi ngày không hề dừng lại trong ngày lễ!

 

13. "The Christmas Candle/Ngọn nến Giáng sinh" của PINEWOOD STUDIOS

Đây là bộ phim về một mục sư quyết tâm biến ngôi làng cổ kính của mình trở nên hiện đại hơn và không tin vào truyền thuyết địa phương rằng mỗi năm một thiên sứ sẽ đến ban phép lạ cho bất cứ ai thắp nến Giáng sinh truyền thống.

 

14. 'The Bell of St. Mary's/Chiếc chuông của St. Mary' của RAINBOW PRODUCTIONS

Tác phẩm kinh điển này nói về một người Cha và Chị (theo nghĩa tôn giáo) tranh luận liệu rằng trường học có tên St. Mary có nên tiếp tục được mở hay không. Câu trả lời tất nhiên là có, bởi vì bộ phim tràn ngập tinh thần Giáng sinh!

 

15. 'The Bishop's Wife/Vợ của Giám mục" của SAMUEL GOLDWYN COMPANY

Bạn đã xem và yêu thích phim “The Preacher's Wife”? Vâng, đó là bộ phim dựa trên The Bishop's Wife, vì vậy có lẽ bạn cũng sẽ thích phim này.

 

16. 'Nativity/Giáng Sinh!' của BBC FILMS

Bộ phim này nói về một giáo viên tiểu học cố gắng kêu gọi học sinh của mình tham gia một vở kịch Giáng Sinh ... và tự nhiên bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn “đáng yêu”.

 

Bài: Jaimie Trueblood; dịch: Daisy

(Nguồn: womansday.com)

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này