Khám bệnh thiện nguyện cho gần 500 người dân tại Đăk Mil - Đăk Nông

Việt Nam
02:59 26/11/2019

Oneway.vn - “Tình yêu thương mà mọi người bày tỏ đã xoá đi khoảng cách sắc tộc giữa anh em chúng tôi ở đây. Lâu nay bà con sinh sống tại Đăk Nông vẫn còn một khoảng cách giữa người dân tộc thiểu số và người Kinh. Qua chương trình hôm nay, tôi thấy mọi người thật sự yêu thương nhau.”Đó là lời chia sẻ của Mục sư Trần Quốc Thiện (HT Tin Lành Việt Nam miền Nam-chi hội Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) 

Sáng 20/11/2019, dự án Phòng Mạch Cộng Đồng với gần 40 y bác sĩ tình nguyện, đã thực hiện khám bệnh và phát thuốc cho gần 500 người dân tại thôn Bu Đăk, xã Thuận An, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Chương trình diễn ra tại Nhà thờ Tin Lành Bu Đăk, gồm các hoạt động khám nội, khám ngoại tổng quát và chăm sóc nha. Bên cạnh đó là phần hướng dẫn vệ sinh răng miệng, rửa tay cho thiếu nhi, tặng mắt kính cho người lớn tuổi và cắt tóc cho những ai có nhu cầu.Từ 8 giờ sáng bà con đã đến để chờ được khám bệnh và lấy thuốc. “Nhận được thông báo về chương trình từ hôm qua thì sáng nay bà tranh thủ đi bộ tới, trên đường có xin quá giang được một người cũng đến đây”, bà Bùi Thị Lê (89 tuổi, nhà ở thôn Bu Đăk) kể rằng bà bị cao huyết áp và trước giờ vẫn hay xin quá giang mọi người như thế để đến bệnh viện đo huyết áp, lấy thuốc uống. Khí hậu ở Đăk Nông biến động lớn về biên độ nhiệt ngày đêm và theo mùa nên tác động lớn tới thể trạng người dân khu vực này. Mục sư Y Sranh (Hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Nam-điểm nhóm Đăk Me, Đăk Mil) cho biết: “Ở đây thời tiết thay đổi thường xuyên nên ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ bà con. Tập quán của người M’ Nông lại thường phớt lờ bệnh lúc còn nhẹ, đến khi nặng thì mới đi gặp bác sĩ”. 

Cảm ơn Chúa cho chương trình diễn ra một cách tốt đẹp, không chỉ với mục đích khám chữa bệnh mà chương trình còn mong muốn thay đổi nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân của người dân nơi đây. Dù gặp phải khoảng cách về ngôn ngữ nhưng các nhân sự cùng tình nguyện viên vẫn luôn cố gắng hết mình trong mọi công tác để tình yêu thương được lan toả.

 

Phòng Mạch Cộng Đồng

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này